Applydea Maglus top 10 The best stylus for iPad

อันเนื่องมาจากเห็นเพื่อนใช้ปากกา stylus แล้วก็อยากใช้บ้าง เห็นเค้าซื้อ Adonit jot pro มาใช้แล้วก็เข้าท่าดี งานหลายๆ อย่างใช้ปากกาคล่องกว่านิ้ว ผมไปหารีวิวอ่านๆ ดู ค้นคำว่า The best stylus for iPad เห็นใน The Verge รีวิวไว้ ผมก็ซื้อตามนั้น

สรุปย่อๆ จาก The Verge ก่อน
สรุปว่าอยากได้แบบครอบจักรวาล ให้ใช้ Applydea Maglus ชอบเขียนใช้ Adonit jot pro ผมไม่มีของให้ลองใช้ก่อนซื้อ ไปตามๆ หาดูเว็บ Amazon, eBay ก็ไม่มีขาย จึงต้องไปสั่งซื้อจากตัวเว็บของบริษัทเองโดยตรง เว็บนี้

ดูราคาแล้วก็ไม่แพงเท่าไหร่ 700 กว่าบาท รวมค่าส่งอีก 200 สรุปว่าไม่เกินพันผมกดสั่งซื้อทันที แต่ปรากฎว่าของมันขาด ผมเลยต้องรอไปเรื่อยๆ สั่งจองไว้ก่อน ตอนสั่งไม่ได้ดูว่าของขาด (โลภ) กว่าจะได้ก็ปาเข้าไป 20 กว่าวัน สั่งตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. ได้ของวันเสาร์ที่ 4 ส.ค. (24 วัน)

แต่สั่งจากเว็บนี้ก็ดีอย่าง หลังจากสั่งไปแล้ว ทางเว็บจะแจ้งมาเป็นระยะ ว่าตอนนี้ของจะมาแล้ว มาแล้วอยู่ไหน ให้เราลุ้นเรื่อยๆ ว่าไม่โดนชักดาบนะ สบายใจได้ มาคิดๆ ดูก็ดีเหมือนกันแฮะ เผอิญเคยสั่งของจากเว็บขายของในไทยเราเอง เว็บดังด้วย สั่งซื้อมือถือไป สุดท้ายก็ได้เหมือนกันนะ แต่ติดต่อยากชิบหาย ให้อารมณ์ประมาณว่า ตัวเว็บเป็นแค่บอร์ดที่ให้พ่อค้าแต่ละที่มาขายของ มีปัญหาก็เคลียร์กันเอง (นะจ๊ะ) ผมก็โทรหาร้านที่ขายก็โทรไม่ติดสักที แต่สุดท้ายผมก็ได้มือถือมานะ แต่เข็ดฟ่ะ ไม่เอาแหล่ว


รีวิวจาก The Verge
อุปกรณ์ที่ได้รับเมื่อสั่งซื้อ 1.ปากกา  2.ผ้าเหมือนผ้าเช็ดจอ 3.กล่องใส่ปากกา เหมือนกล่องช็อกโกแลต M&M

ความยาว 12.8 cm


รูปนี้จะโชว์ว่าตรงยางสีดำกลางปากกาก็มีโลโก้ Maglus นะ แต่มันถ่ายไม่เห็นแฮะ


มีแม่เหล็กติดกับ iPad สะดวก + เท่ห์ดีแฮะสรุปว่า วัสดุดี, เขียนง่าย, แปะติดกับ iPad ค่อนข้างดี ข้อเสียก็หัวใหญ่ไปหน่อย กับจับไม่ค่อยถนัด

ซึ่งทั้งหมดนี้ผมก็ว่าตามนั้นล่ะครับ หลังจากลองใช้มาสักพัก ให้ความรู้สึกแรกๆเลยว่า เฮ้ย คล่องกว่านิ้วเยอะเลยแฮะ

ผมเอามาตอนนี้ใช้กับกิจกรรมหลักๆ ได้แก่ วาดภาพ, เล่นเกม, จิ้มบนคีย์บอร์ดแทนนิ้ว และการรีโมทจาก iPad ไปที่คอมพ์

สิ่งที่ Stylus นี้ทำได้ดีกว่านิ้วคือ แม่นกว่าเยอะ

เอามาใช้ตอนอ่านข่าว Pulse
มันตอบสนองกว่าใช้นิ้วตัวเองนิดนึง แต่รู้สึกได้ หงุดหงิดหน่อยๆ แต่เนื่องจากไม่ใช่เป็นอะไรที่ต้องการความแม่นยำมาก เหมือนเล่นเกม ก็ถือว่าเกือบตกรึกัน

การวาดภาพ  (วาดเองนะ แต่เลียนแบบเค้ามาอีกที :P โชว์หน่อย)


ผมวาดรูปจากแอพ Paper by fiftythree มาสักพัก ให้ความรู้สึกว่า ใช้นิ้ววาดยากจัง ได้ปากกานี้มาแม่นขึ้นเยอะ อิอิ มันส์เลย

การเขียน
ไม่คล่องเอาซะเลย แต่ไม่แน่ใจสาเหตุจากแอพนี้เองที่ไม่เน้นการเขียน หรือว่า ตัวปากกาไม่ได้เน้นเรื่องนี้ แต่ผมเองไม่ได้เขียนบันทึกโดยใช้ปากกาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นเท่าไหร่ ใครที่ซื้อมาเพื่อเขียนอาจต้องทบทวน


ใช้กับ SplashTop แอพรีโมทคอมพ์ แม่นกว่าใช้นิ้วเช่นกัน ผ่านฉลุย

ใช้กับ Goodreader, AVPlayer แอพอ่านหนังสือ,ดูหนัง เหมือนกับต้องพยายามใช้ สรุปว่าใช้นิ้วคล่องกว่า

อย่างอื่นก็ไม่ค่อยมีอะไร ที่มักจะจิ้มผิดจิ้มถูกบ่อยๆ ก็คือเครื่องหมายกากบาท X ที่เอาไว้เวลาจะค้นหาอะไรในแอพสโตร์แล้วเราจะลบข้อความเก่าก่อนอันนั้นหน่ะ จิ้มไม่ค่อยโดน หรืออะไรที่ต้องการความแม่นยำสูงขึ้น ปากกานี้ก็ตอบโจทย์

เนื่องจากผมไม่เคยใช้ปากกาของค่ายอื่นมาก่อนเลย ถามว่าโอเคมั๊ยกับปากกานี้ ก็บอกเลยว่าคุ้มดี ราคาก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับ Jot Pro พันห้า พอใจครับ ผมให้ผ่าน ถึงแม้มันไม่ได้เป็นศิลปะอะไร

ความคิดเห็น